Wednesday, February 15, 2006

உக்கரை மேலொரு அக்கறை

உக்கரை தெரியுமா உங்களுக்கு? செட்டிநாட்டுச் சட்டிகளையும் ஐயர் வீட்டு அடுப்புகளையும் கேட்டால் தெரியும் உக்கரையின் பெருமை.

உருவத்தையும் சுவையையும் வைத்துப் பார்த்தால் புட்டப்பனுக்கும் கேசரியம்மாளுக்கும் பிறந்த குழந்தை என்று தெரிகிறது. மெத்து மெத்தென்று புட்டுப் போல உதிரி உதிரியாக இருக்கும். கேசரிக்கும் கொஞ்சம் அடர்ந்த நிறத்தில் இருக்கும் உக்கரையை கொஞ்சமாக மூன்று விரல்களால் கிள்ளி வாயில் போட்டால்....அடடா!

உக்கரை விஷயத்தில் மட்டும் யாகாவாராயினும் நாகாக்கக் கூடாது. விவேகாநந்தரின் வாயில் ராமகிருஷ்ணர் வெல்லக் கட்டியை வைத்தாராம். அரைமணி நேரம் கழித்து வாயைத் திறக்கச் சொன்னால் முழு வெல்லக் கட்டி அப்படியே இருந்ததாம். வெல்லக் கட்டிக்குப் பதிலாக கொஞ்சம் உக்கரையை வைத்தால் விவேகாநந்தர் தோற்றிருப்பார் என்பதில் ஐயமேயில்லை.

லட்டு, பூந்தி, அல்வா போல இது தித்திப்பு மிகுந்த பண்டமும் அல்ல. ஆனால் இனிப்புப் பண்டம். அளவான இனிப்பு. அதனால்தான் கிள்ளித் தின்பதை விட அள்ளித் தின்பது பெருஞ் சுகம். இனிப்புப் பண்டங்களைக் கொஞ்சம் அதிகமாக தின்றுவிட்டால் திகட்டும். அந்தப் பேச்சே உக்கரையிடம் கிடையாது. நாக்குக்கு ரொம்பவும் அக்கறையாக இருப்பதால் இன்னொரு கரண்டி என்றுதான் கேட்கச் சொல்லும்.

தோள் கண்டார் தோளே கண்டார். இது கம்பன் வாக்கு. உக்கரை உண்டார் உக்கரையே உண்டார். இது இந்த வம்பன் நாக்கு...அல்லது வாக்கு.
இவ்வளவு சொல்லியாகி விட்டது. உக்கரையைச் செய்வது எப்படி என்று சொல்ல வேண்டுமே! நான் பெற்ற இன்பம் பெறுக இவ்வையகம் என்பது அடியேனுடைய விருப்பம். மேலும் உக்கரையின் மகிமையை எடுத்துச் சொல்லி அதன் புகழைப் பரப்பினால் பிறவிப் பெருங்கடலில் இக்கரையிலும் அக்கரையிலும் உக்கரைக் கரையாகக் கொடுப்பான் என்று உக்கரையாகப் பரணியில் சொல்லியிருக்கின்றது.

பச்சரிசியும் தோல் நீக்கிய பாசிப்பருப்பும் சரிக்குச் சமமாக எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும். இதிலிருந்து உக்கரையின் சமதர்ம எண்ணம் நமக்குத் தெளிவாக விளங்குகிறது.

இரண்டையும் தனித்தனியாக நன்றாக நீரில் கழுவி நிழலில் உலர்த்திக் கொள்ள வேண்டும். நன்றாக உலர்ந்த பிறகு வெற்று வாணலியில் இளஞ்சூட்டில் தனித்தனியாக வறுத்து எடுத்துக் கொள்ளவும். இங்குதான் கவனமாக இருக்க வேண்டும். வறுக்கிறேன் என்று கருக்கி விடக் கூடாது. தெரிகிறதா. இதமாகவும் பதமாகவும் பச்சை வாடை போக வறுத்தால் போதும். ரொம்பவும் வறுத்த அரிசையையும் பருப்பையும் போட்டால் நாக்கை வருத்தத்தான் பண்டம் கிடைக்கும். உக்கரை கிடைக்காது.

வறுத்தவைகளை ஆற வைத்து மாவாக அரைத்துக் கொள்ள வேண்டும். மிக்சி இருப்பவர்கள் மிக்சியில். கல்லுரலும் உலக்கையும் இருப்பவர்கள் அதிலேயே இடித்துக் கொள்ளலாம்.

இட்டிலிக் கொப்பரையில் இட்டிலி மாவிற்கு பதிலாக இந்த மாவை வைத்து ஆவியில் வேக வைக்க வேண்டும். புட்டுக்கு வேக வைப்பது போல. ஆனால் நீர் ஊற்றிப் பிசையக் கூடாது. உலர்ந்த மாவை அப்படியே வேகவைக்க வேண்டும்.

வெந்த மாவை நன்றாக உதிர்த்து ஆற வைத்துக் கொள்ளவும். வெல்லப் பாகை காய்ச்சி, நன்றாக காய்ந்து வரும் பொழுது வெந்த மாவை அதனோடு சேர்த்துக் கிளற வேண்டும். மாவு குறைவாகப் போனால் கொளகொளவென கேசரி போல ஆகிவிடும். கிளறும் பொழுதும் மாவு உதிரியாக இருக்க வேண்டும். வெல்லப் பாகும் மாவும் கலந்து நன்றாக உதிரியாக இருக்கையில் லேசாக நெய் விட்டு ஏலக்காய்ப் பொடி தூவி இறக்கி வைக்கவும். சுவையான உக்கரை தயார்.

உக்கரையைச் சுடச்சுடச் சாப்பிடக் கூடாது. ஆறிய பிறகு தட்டில் வைத்து கையால் எடுத்துச் சாப்பிட வேண்டும். ஸ்பூனில் எடுத்துச் சாப்பிட்டால் உக்கரையின் மெத்துமை கைகளுக்குத் தெரியாமல் போய்விடும். அழுத்தி எடுக்கக் கூடாது. பஞ்சுமிட்டாயைப் பதமாகப் பிய்க்கிற மாதிரி தனக்கு வலிக்குமோ உக்கரைக்கு வலிக்குமோ என்று எடுத்து வாயில் போட்டுக் கொள்ள வேண்டும்.

உக்கரையின் சுவையை உண்டர் விண்டிலர். விண்டவர் உண்டிலர் என்பதே உண்மை. நீங்களும் உக்கரையினை அக்கறையோடு செய்து உண்டு அதன் பலன்களை உக்கரையாகப் பரணியில் சொல்லியிருக்கும்படி அடைந்து வாழுமாறு கேட்டுக் கொள்கிறேன்.

அன்புடன்,
கோ.இராகவன்

34 comments:

said...

//பச்சரிசியும் தோல் நீக்கிய பாசிப்பருப்பும் //

பாசிப்பருப்பா? இல்லை பாசிப்பயறா?

இங்க உக்கரை நல்லாத்தான் இருக்கு!

said...

ராகவன், நீங்க யாரோ, எந்த ஊரோ (யார் பெத்த பிள்ளையோ), உக்கரைக்கு இப்படிக் குறிப்பு சொல்லியிருக்கீங்க. [அரிசி சேர்க்கணுங்கற உங்க குறிப்பைப் பார்த்து நெஞ்சு பொறுக்குதில்லையே.. :( «ÐìÌõ §ÁÄ ¯ì¸¡¨Ã¨Â ¯ì¸¨ÃýÛ Ì¨ÈîÍ §ÅÈ ¦º¡øÈ£í¸. :((]

ஆனா நாங்க ப÷ரம்பரை ப÷ரம்பரையா..(«§¾ °÷ ¿¡ð¼¡¨Á ¦¾¡É¢¾¡ý) ¿Åáò¾¢Ã¢ ¦ÅûǢ츢ƨÁìÌõ, ¾£À¡ÅÇ¢ìÌõ ¯ì¸¡¨Ã ¦ºïÍ °Õ즸øÄ¡õ ¦¸¡Îì¸ÈÅí¸.

¿£í¸ ¦º¡ýÉ ÌÈ¢ôÒ ¦º¡ýɾ¡§Å þÕì¸ðÎõ. ¬É¡Öõ «§¾¡¼ ¾õÀ¢ 'º£Â¡Ç§É¡'¼ ¿¡ý ÁÃò¾Êì ÌØÁòÐÄ ¾¢Š¸¢Ä ±Ø¾¢É¨¾ þí¸Ôõ ¾§Ãý. [«Ð ²§¾¡ þÄ츢Âì ÌØÅ¡§Á; «¾É¡Ä «í¸ º¨ÁÂø ÌÈ¢ôÒ즸øÄ¡õ '§¿¡' ¦º¡øÄ¢ð¼¡í¸. :((] ¸Ê¾õ ±Ê𠦺ö ±øÄ¡õ §¿Ãõ þø¨Ä. «ôÀʧ §À¡Îí¸. À¢ýëð¼ò¨¾ À¾¢× ¨ºŠÄ §À¡ðÎò¾¡ý ±ÉìÌõ ÀÆì¸õ.

said...

// பாசிப்பருப்பா? இல்லை பாசிப்பயறா? //

தங்கமணி, பாசிப்பருப்புன்னா ஒடச்சது. ஒடச்சி தோல் நீக்கீருக்கனும். அதைத்தான் போடனும். தோலோடு போடக்கூடாது. செஞ்சி பாருங்க. நல்லா இருக்கும்.

said...

http://groups.yahoo.com/group/Maraththadi/message/20975

இந்த நாள்ல(யாவது) லேட்டா நானும் பங்கெடுத்துக்கறேன்.

என்னவோ எல்லாரும் நவராத்திரின்னாலே சுண்டல்தான்னு நினைக்கறாங்க. உண்மையா ஒரு 4,5 நாள்தான் சுண்டல் செய்வோம். முக்கால்வாசி முதல்நாள் ஏதாவது பழமாத்தான் இருக்கும், ஏன்னா அன்னிக்கி ரொம்ப யாரும் வர மாட்டாங்க.

ஆனா எங்கபக்கத்துல (இந்த 'எங்கபக்கத்துல' ங்கறது என்னன்னு எனக்கே சரியா define பண்ண முடியலை.. அப்புறம் சொல்றேன்) நவராத்திரி வெள்ளிக்கிழமை வந்தா உக்காரை, சனிக்கிழமை எள்ளுருண்டை(அல்லது எள்ளுப்பொடி), ஞாயித்துக்கிழமை கோதுமை அப்பம் இப்படித்தான் செய்வாங்க.

Girls, வந்தது வரட்டும்னு நான் 'உக்காரை'க்கு செய்முறை சொல்றேன். ரொம்ப ட்ரெடிஷனல் ஐட்டம். ஸ்ரீரங்கத்துலயே எனக்குத் தெரிஞ்சு மொத்தம் ஒரு பத்து பேர் வீட்டுல கூட செய்வாங்களான்னு தெரியலை. பொதுவா எல்லார் வீட்டுலயும் அன்னிக்கி அரிசிப்புட்டுதான் செய்வாங்க. நாங்க அதை 'மென்னியடைச்சான் பொடி'ன்னுதான் சொல்வோம். அப்படியே தொண்டையை அடைக்கும். படுமோசமா இருக்கும். :(

இப்ப உக்காரை..

o

உக்காரை
========

தேவையான பொருட்கள்:

பயத்தம்பருப்பு - 1 கப்
கடலைப்பருப்பு - 1 கப்
வெல்லம் - 2 கப்
நெய் - 4 தேக்கரண்டி
மு.பருப்பு - 50கிராம்
சிறிது தேங்காய், ஏலம்.

பருப்புகளை நன்கு களைந்து 4 மணிநேரம் ஊறவைத்து சிட்டிகை உப்பு சேர்த்து நன்றாக- மிக நன்றாக இட்லிமாவுப் பதத்தில் அரைத்துக் கொள்ளவும்.

அரைத்தமாவை இட்லிதட்டில் வைத்து 10 நிமிடம் வேகவைத்து எடுத்து நன்கு ஆறவிடவும். நன்கு ஆறியபின், மிக்ஸியில் இரண்டு இரண்டு இட்லிகாகப் போட்டு ஒரு சுற்று சுற்றினாலே பொடியாக உதிர்ந்துவிடும். (நன்கு ஆறியிருக்க வேண்டியது முக்கியம்.)

வெல்லத்தை சிறிது நீர்சேர்த்து *முற்றிய பாகாகக்* காய்ச்சி ஏலப்பொடி சேர்க்கவும். பின், அடுப்பை சிம்மில் வைத்து உதிர்த்த பொடியைச் சேர்த்து நன்கு கிளறி இறக்கவும். ஒன்றாகக் கலக்கும் வரை அடுப்பு எரிந்தால் போதும்.

தேங்காயை மிகச் சன்னமாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். நெய்யை சூடாக்கி, முந்திரி, தேங்காய்த் துணுக்குகளைப் பொரித்து சேர்க்கவும்.

சீயாளம்:
=========

இவர் நம்மாளோட பார்ட்னர்தான். உப்புல செய்யறது. இவங்க டேஸ்டுல இனிப்பையே மிஞ்சுவாங்க. [சொல்றதுன்னு முடிவு செஞ்சாச்சு, இதுல இதை மட்டும் விடுவானேன்.:)]

பருப்புஇட்லி தவிர தேவையானவை:

தனியா - 2 டேபுள்ஸ்பூன்
மிளகாய் வற்றல்- 5
க.பருப்பு- 2 டேபிள்ஸ்பூன்
உ.பருப்பு- 2 டேபிள்ஸ்பூன்
புளிநீர், எண்ணை, பெருங்காயம், உப்பு- தேவையான அளவு.

இட்லிகளை சிறுசிறு துண்டுகளாக்கிக் கொள்ளவும்.

அடுப்பில் வாணலியில் எண்ணையை சூடாக்கி, பெருங்காயம், மிளகாய், தனியா, க.பருப்பு, உ.பருப்பு இவற்றை சிவக்க வறுத்து நைசாக மிக்சியில் அரைத்துக் கொள்ளவும்.

மீண்டும் வாணலியில் எண்ணை விட்டு, கடுகு, கருவேப்பிலை தாளித்து, புளியை சற்று நீர்க்க கரைத்துவிட்டு, உப்பைப் போடவும்.

புளித்தண்ணீர் நன்றாகக் கொதித்தவுடன் இட்லித்துண்டுகளைப் போட்டு நன்றாகக் கிளறவும். தண்ணீர் நன்றாக வற்றியபின் அரைத்துவைத்துள்ள மசாலாப் பொடியைப் போட்டு நன்கு கிளறி சிறிதுநேரம் கழித்து இறக்கவும்.

ஒரு சாதாரணக் குறிப்பு:
---------------------
இந்த 'எங்க பக்கத்துல' யே ஒரு பக்கத்துல சீயாளத்துக்கு 2 பங்கு ப.பருப்பும், 1 பங்கு க.பருப்பும் போட்டு அரைக்கணும்னு சொல்வாங்க. அதெல்லாம் நம்ப இஷ்டம்தான்.

சந்தோஷமான குறிப்பு:
--------------------
இந்த உக்காரையும் சீயாளமும் 3,4 நாள்கள் வரை கெடாது. முக்கியமாக, செய்தவுடனே (பக்கி மாதிரி) சாப்பிடுவதைவிட ஒருநாள் கழித்து சாப்பிட்டால் சுவை மிகுதியாக இருக்கும். (புளியோதரை மாதிரி.)

முக்கியமான குறிப்பு:
------------------
உக்காரையில் தேங்காய், முந்திரி தவிர வீட்டில் ந்யூ இயருக்கு வந்த ட்ரை ·ப்ரூட்ஸ், மிஞ்சிக் கிடக்கும் கிஸ்மிஸ் எல்லாவற்றையும் அதன் தலையில் பொரித்துக் கொட்டக் கூடாது. புனிதம் போய்விடும்.

ஏற்கனவே எப்படி நான் அக்கார அடிசிலை, சர்க்கரைப் பொங்கல் என்றோ, பாயசம் என்றோ சொல்லிக் கேவலப்படுத்தக் கூடாது என்று சொல்லியிருக்கிறேனோ அதேமாதிரி இந்த 'உக்காரை'யை 'புட்டு' என்றோ, 'சீயாள'த்தை 'டோக்ளா' என்றோ சொல்பவர்களை பசித்த புலி தின்னட்டும்.:) உக்காரையை வழக்குத் தமிழில் உக்கோரை என்றும் சிலர் சொல்வர்(நானும்தான்). அது பரவாயில்லை.

o

இல்லை, அரிசிப்புட்டுதான் உசத்தின்னு சொல்றவங்க, உக்காரையை செஞ்சு சாப்டு பார்த்துட்டு தகுந்த வாதங்களோட வரணும். :P நான் ரெடி!

ஆனா புட்டுதான் அப்படி(!) இருக்குமே தவிர, எங்க பக்கத்துல சீமந்தம் முடிஞ்சு மறுநாள் பிரசவத்துக்கு அம்மா வீட்டுக்குக் கிளம்பும்போது மாமியார், இந்தப் புட்டோட 'உருண்டை'ன்னு ஒண்ணு செஞ்சு கலந்து கட்டிக்கொடுத்து மருமகளை அனுப்புவாங்க. அந்த உருண்டை நிஜமாவே சூப்பரா இருக்கும். அதுவும் அப்படித்தான் உடனே சாப்பிடக் கூடாது. புட்டுல ஊறவிட்டுடணும். அப்புறம் ஆழ்வார்

.. என்னைத் தன் வாரமாக்கி வைத்தாய்
வைத்ததன்றி என்னுள் புகுந்தாய்..'

ந்னு பாடின மாதிரி அப்படியே புட்டோட சிறப்புகள் உருண்டைகளுக்குள்ளயும் உருண்டையோட சிறப்புகள் புட்டுக்குள்ளயும் கலந்து ஆஹா.. என்னவோ போங்க! இப்பல்லாம் all lazy மாமியார்ஸ், இதெல்லாம் செய்யறதேல்லை. சும்மா ஒரு மட்டைதேங்காயைக் கட்டி அனுப்பிடறாங்க. Very bad!

புட்டு, உருண்டை எப்படி செய்யறதுன்னு ரெசிபி வேணும்னு நினைக்கறவங்க மரத்தடி புதுமாப்பிள்ளைகள் யாராவது ஒருத்தராவது சீமந்த ந்யூஸ் சொல்ற வரைக்கும் காத்திருக்கணும். :)

இப்ப back to உக்காரை..

ஒரேநாள்ல உக்காரைக்கு இவ்ளோ கஷ்டப்படமுடியுமான்னு நினைக்கறவங்க, இட்லிகளை முதல்லயே செஞ்சு ·ப்ரீசர்ல வெச்சுட்டு, தேவைப்பட்டபோது பாகுக்காய்ச்சி (காய்ச்சும்போதே இட்லியைப் பொடிச்சு) இதை பத்தே நிமிஷத்துல செஞ்சுடலாம்.

அதுவுமில்லாம மறுநாள் சனிக்கிழ¨மையன்னிக்கி எள்ளுருண்டையோ, எள் பொடியோதானே செய்யப்போறோம். அது சுலபம். அப்ப சேர்த்துவெச்சு ரெஸ்ட் எடுக்கவேண்டியதுதான்.

கவலைப்படாதீங்க எள் உருண்டைக்கெல்லாம் ரெசிபி எழுதி உங்களை சோதிக்க மாட்டேன். எல்லாருக்கும் தெரியும்னு எனக்கும் தெரியும். ஆனா சில பெரியவங்க, மத்தவங்க வீட்டுல எள் பண்டம் சாப்பிட்டா அவங்களுக்கு உழைக்கவேண்டி வரும்னு சொல்லி கைலகூட வாங்கமாட்டாங்க. அதை மட்டும் தெளிவாக்க விரும்பறேன்.

உண்மையில எள் சாப்பிட்டா யார்வீட்டுல சாப்பிடறோமோ அவங்கவீட்டுக்கு உழைக்கவேண்டி வரும்னு எதுவும் இல்லை. பொதுவா எள் அதிகக் கொழுப்புச்சத்து, அதனால சாப்பிட்ட கொழுப்புப் பொருளைக் கரைக்க நாம கொஞ்சம் உழைக்கணும். (நம்ம வீட்டுலயேதான்); அவ்ளோதான். எப்படியோ "எள் சாப்பிட்டா உழைக்கணும்"ங்கரதை இப்படித் திரிச்சுட்டாங்க. அதனால யார்வீட்டுலயாவது கொடுத்தா வாங்கி சாப்பிடுங்க. நம்பவீட்டுல வந்து கொஞ்சம் மறக்காம உழைச்சுடுங்க.

"இளைச்சவனுக்கு எள்ளு, கொழுத்தவனுக்கு கொள்ளு"ன்னு சொல்வாங்க. ரொம்ப சரி. கொள்ளு எடையைக் கூடவிடாத, கொழுப்புச்சத்தில்லாத ஆனா அதிக பலம் தர (அதான் குதிரைக்கு அவ்ளோ பலமா?) நல்ல சத்தான உணவு. வெண்பொங்கல் செய்யும்போது ப.பருப்புக்குப் பதிலா கொள்ளுபோட்டு பொங்கல் செஞ்சா (அதை, 'கானா பொங்கல்'னு சொல்வோம்) அவ்ளோ சுவையா இருக்கும். உடம்பை இளைக்க வைக்கும்.

என்னங்க கொள்ளுன்னதும் கனைக்கற சத்தம் கேக்குது.. குதிரையா? ஓ! கோ-ஓன்ரு கனைக்கறா¡ரு. சாரிங்க. 'விட்டா மரத்தடியை மடப்பள்ளி ஆக்கிடுவயா?'ன்னு கோபிக்கறாரு, நான் அப்புறம் சொல்றேன் மிச்சமெல்லாம் இன்னும் நிறைய...

அன்புடன்
ஜெயஸ்ரீ.

பி.கு: சுண்டலை நவராத்திரியோட ஏறக்கட்டிடாதீங்க. அப்புறமும் நிறைய சாப்பாட்டுல பயறு வகைகளை சேர்க்கணும். கூட்டு பொரியல்ல சேர்க்கலாம். அதைவிட முளைகட்ட விட்டு நாங்க 'வறுபயிறு'ன்னு ஒண்ணு செய்வோம். எல்லா பயுறும் போட்டு, snacks மாதிரி செஞ்சு வெச்சுக்கலாம். நல்லா இருக்கும். ரொம்ப நல்லது உடம்புக்கு.

'சுட்ட எண்ணையைத் தொடாதே, வறுத்த பயிறை விடாதே' ந்னு பழமொழி சொல்வாங்க. 'வறுபயிறு'க்கும் 'காப்பரிசி'க்கெல்லாம் கூட எழுதலாம். ஆனா இப்ப அதுக்கெல்லாம் என்ன அவசியம்வந்ததுடின்னு திட்டுவாங்க. மதி, நான் வேணா தனியா blog ஆரம்பிச்சு கொடுத்துடறேனேன்னு பம்முவாங்க. அதனால யார்வீட்டுலயாவது பாப்பா பொறந்து பத்தாம் நாள் தொட்டில் போட்டா சொல்லுங்க (கிழிஞ்சுது, இதெல்லாம் வேறயா இங்கன்னு ஒரு குரல் கேக்குதா?) அப்ப அதையே காரணமா வெச்சு சொல்லிடறேன். என்னா அதுக்குதான் இதெல்லாம் 'எங்க பக்கத்துல' செய்வோம்.

said...

ராகவன்,
நீங்கள் எழுதியுள்ள விதம் நாவில் நீர் சுரக்க வைத்துவிட்டது. ஒரு நாள் செஞ்சு பார்க்கணும். Jsri ஜங்க் பாஷையில் எதோ சொல்லியிருக்காங்க...என்னன்னு உங்களுக்காச்சும் புரியுதா? எனக்கு புரியலை.

said...

// ராகவன், நீங்க யாரோ, எந்த ஊரோ (யார் பெத்த பிள்ளையோ), உக்கரைக்கு இப்படிக் குறிப்பு சொல்லியிருக்கீங்க. [அரிசி சேர்க்கணுங்கற உங்க குறிப்பைப் பார்த்து நெஞ்சு பொறுக்குதில்லையே.. :( அதுக்கும் மேல உக்காரையை உக்கரைன்னு குறைச்சு வேற சொல்றீங்க. :((] //

நல்லா வேணும் ராகவா...நல்லா வேணும்.

நீங்க யாரோ எவரோ! ஏதாவது தப்பா இருந்தா மன்னிசிகிருங்க. எனக்குத் தெரிஞ்சத சொன்னேன். அவ்வளவுதாங்க.

// ஆனா நாங்க பர்ரம்பரை பர்ரம்பரையா..(அதே ஊர் நாட்டாமை தொனிதான்) நவராத்திரி வெள்ளிக்கிழமைக்கும், தீபாவளிக்கும் உக்காரை செஞ்சு ஊருக்கெல்லாம் கொடுக்கறவங்க. //

ஆகா! அப்ப நீங்க உக்கரைத் தேவன் பரம்பரையா (சக்கரைத் தேவன் மாதிரி)

// நீங்க சொன்ன குறிப்பு சொன்னதாவே இருக்கட்டும். ஆனாலும் அதோட தம்பி 'சீயாளனோ'ட நான் மரத்தடிக் குழுமத்துல திஸ்கில எழுதினதை இங்கயும் தரேன். [அது ஏதோ இலக்கியக் குழுவாமே; அதனால அங்க சமையல் குறிப்புக்கெல்லாம் 'நோ' சொல்லிட்டாங்க. :((] கடிதம் எடிட் செய்ய எல்லாம் நேரம் இல்லை. அப்படியே போடுங்க. பின்னூட்டத்தை பதிவு சைஸ்ல போட்டுத்தான் எனக்கும் பழக்கம். //

குடுங்க. குடுங்க. நம்ம மக்களுக்குக் கண்டிப்பா பயனுள்ளதா இருக்கும்.

said...

// ராகவன்,
நீங்கள் எழுதியுள்ள விதம் நாவில் நீர் சுரக்க வைத்துவிட்டது. ஒரு நாள் செஞ்சு பார்க்கணும். Jsri ஜங்க் பாஷையில் எதோ சொல்லியிருக்காங்க...என்னன்னு உங்களுக்காச்சும் புரியுதா? எனக்கு புரியலை. //

கைப்புள்ள, ஜெச்ரி சொன்னதை டீகோடு செஞ்சி, அதுக்கு பதிலும் போட்டிருக்கேனே. அதுவும் இல்லாம அவங்க ஊரு உக்காரை செய்முறையும் சொல்லீருக்காங்க. அதையும் பாருங்க.

said...

//பச்சரிசியும் தோல் நீக்கிய பாசிப்பருப்பும் சரிக்குச் சமமாக எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும்.//-G.Ragavan (வம்பன்!)

//அரிசி சேர்க்கணுங்கற உங்க குறிப்பைப் பார்த்து நெஞ்சு பொறுக்குதில்லையே.. // - Jsri



ராகவா... திரும்பவும் நான் கேக்குறேன்...

நல்லா... யோசிச்சு... நெதானமா... பதறாம... பதில் சொல்லனும்!

மெய்யாலுமே... நீங்க இந்த 'உக்காரை' செஞ்சு சாப்டீங்களா?!

அத பச்சரிசி போட்டுத்தாஞ் செஞ்சீங்களா?!



சரியானதொரு பண்டத்திற்கு, ராகவன் செய்முறை விளக்கம் கொடுக்கிறாரென்றால் அதைகண்டு சந்தோஷப்படும் முதல் மனிதன் நாந்தான்!

ஆனால் அதே சமயம்,...

ஒரு பண்டத்தின் காலை உடைத்து (உக்கரை/உக்காரை!), பச்சரிசி போட்டுச் செய்முறை விளக்கம் கொடுக்கிறாரென்றால் அதைக் கண்டு வருத்தப்படும் முதல் மனிதனும் நாந்தான்!!

ஐயகோ... என்ன இது உக்காரைக்கு வந்த சோதனை!!!

எனக்கு இட்லி வடை ரொம்ப பிடிக்கும்!

said...

உக்கரை விஷயத்தில் மட்டும் யாகாவாராயினும் நாகாக்கக் கூடாது. விவேகாநந்தரின் வாயில் ராமகிருஷ்ணர் வெல்லக் கட்டியை வைத்தாராம். அரைமணி நேரம் கழித்து வாயைத் திறக்கச் சொன்னால் முழு வெல்லக் கட்டி அப்படியே இருந்ததாம். வெல்லக் கட்டிக்குப் பதிலாக கொஞ்சம் உக்கரையை வைத்தால் விவேகாநந்தர் தோற்றிருப்பார் //

அதெப்படித்தான் ஒவ்வொரு தர பதிவுக்கும் ஒரு பொருத்தமான நிகழ்ச்சிகளை அவுத்து விடறீங்களோ..

ரொம்ப சூப்பர உங்க உக்கரை.. ஆனா என்ன எனக்கு உடம்புலயே நிறைய ஜீனி இருக்குதாம். இனிப்புன்னாலே அலர்ஜி..

ஹூம்.. னு சொல்லத்தான் முடியும்.. :-((

அதுசரி.. எங்க வீட்டுக்கு பக்கமே காணோம்.. அலுத்துப் போச்சோ.. சும்மா தமாஷ்.. ரொம்ப பிசியா இருக்கீங்கன்னு நினைக்கிறேன்.

jsri வேணும்னே புரியாத பாஷையில எழுதியிருக்காரோ என்னவோ.. டோண்டு சார் கேட்டா தெரியும் இது என்ன பாஷைன்னு!

said...

// ராகவா... திரும்பவும் நான் கேக்குறேன்...

நல்லா... யோசிச்சு... நெதானமா... பதறாம... பதில் சொல்லனும்! //

அய்யோ ஞான்ஸ், இப்படிக் கேட்டுடீங்களே! இது வரைக்கும் நான் போட்ட குறிப்பு எல்லாம் என்னுடைய ருசி அறிந்ததே! ஐயம் வேண்டாம்.

// மெய்யாலுமே... நீங்க இந்த 'உக்காரை' செஞ்சு சாப்டீங்களா?!

அத பச்சரிசி போட்டுத்தாஞ் செஞ்சீங்களா?! //

ஆனால் உக்கரையை நான் செய்து பார்த்ததில்லை. பல இடங்களில் சபிட்டு இருக்கிறேன். செய்முறையை தேவனின் அப்பளக் கccஏரி என்ற புத்தகத்திலிருந்து எடுத்தேன். தேவன் தப்பா சொல்ல மாட்டார் என்ட்ற நம்பிக்கைதான்.

// சரியானதொரு பண்டத்திற்கு, ராகவன் செய்முறை விளக்கம் கொடுக்கிறாரென்றால் அதைகண்டு சந்தோஷப்படும் முதல் மனிதன் நாந்தான்!

ஆனால் அதே சமயம்,...

ஒரு பண்டத்தின் காலை உடைத்து (உக்கரை/உக்காரை!), பச்சரிசி போட்டுச் செய்முறை விளக்கம் கொடுக்கிறாரென்றால் அதைக் கண்டு வருத்தப்படும் முதல் மனிதனும் நாந்தான்!! //

இதெல்லாம் உக்கரையின் மேல் இருக்குற அக்கறைன்னு புரிஞ்சிக்கனும்.

said...

என்னைகு இப்படி ஒரு பிரசனை வந்துருச்சோ....வர்ர சண்டே இதை செஞ்சு பாதுர வென்டியதுதான்.

said...

// ரொம்ப சூப்பர உங்க உக்கரை.. ஆனா என்ன எனக்கு உடம்புலயே நிறைய ஜீனி இருக்குதாம். இனிப்புன்னாலே அலர்ஜி..//

ஆகா! ஜோசப் சார். நீங்களும் ஜீனீன்னுதான் சொல்லுவேஙள! நாங்களும் ஜீனீன்னுதான் சொல்லுவொம். என்ன இருந்தாலும் ஒரு ஓர் ஆச்சே!

// ஹூம்.. னு சொல்லத்தான் முடியும்.. :-(( //
இந்த பக்குவத்துல குறை இருக்காம். அதை சரி பன்னனும் சார்.

//அதுசரி.. எங்க வீட்டுக்கு பக்கமே காணோம்.. அலுத்துப் போச்சோ.. சும்மா தமாஷ்.. ரொம்ப பிசியா இருக்கீங்கன்னு நினைக்கிறேன்.//

கொஞ்சம் வேலை சார். அதான். இன்னைகு தான் கொஞ்சம் ஃபிரீயா ஆச்சு

said...

சமையலிலும் ஜொலிக்கிறீர்கள் ராகவன்.

வாழ்த்துக்கள்.

said...

சும்மாவே நான் இனிப்புனா உயிரவிடுவேன்... நீங்க சொன்னவிதம் வேற நாக்குல தண்ணிவருது..

said...

// சமையலிலும் ஜொலிக்கிறீர்கள் ராகவன்.

வாழ்த்துக்கள். //

படித்துப் பாராட்டியமைக்கு நன்றி மூர்த்தி அண்ணா.

said...

// சும்மாவே நான் இனிப்புனா உயிரவிடுவேன்... நீங்க சொன்னவிதம் வேற நாக்குல தண்ணிவருது.. //

நன்றி ஆர்த்தி. ஆனா இதுல குத்தம் இருக்குதாம். நான் வர்ர வாரக்கடைசீல நான் எழுதீருக்குற மாதிரி செஞ்சி பாக்கப் போறேன். நான் சாப்பிட்ட ருசி வந்துச்சுன்னா சரி. இல்லைன்னா...ஜெஸ்ரீ சொன்ன குறிப்பைச் செஞ்சு பாக்கனும். அவங்க சொன்னது நிச்சயமா நல்லாத்தான் இருக்கனும். நெறைய வாட்டி செஞ்சிருக்காங்களாம்.

said...

//தேவனின் அப்பளக் கccஏரி என்ற புத்தகத்திலிருந்து எடுத்தேன். தேவன் தப்பா சொல்ல மாட்டார் என்ட்ற நம்பிக்கைதான். // - G.Ragavan (வம்பன்!)

பரலோக ராஜ்யம் உங்களுடையது!

:-)

said...

//உக்கரை//

ராகவன். இப்படிக் காலை ஒடச்சுட்டீங்களே! அது உக்காரை!

அரிசியெல்லாம் போட்டா அது குழாப்புட்டு ஆயிடும்.

Jsri.. சொன்னது உக்(காரை)மார்க் ஒரிஜினல் ரெசிப்பி!

என்ஸாய்!

said...

பாசிப்பயறு

said...

வழக்கம் போலக் கலக்கிப்புட்டீங்க.
எங்கள மாதிரி பேச்சுலர் பசங்க எளிதாச் செஞ்சு சாப்பிடற மாதிரி எதுனா போடக்கூடாதா??

said...

////தேவனின் அப்பளக் கccஏரி என்ற புத்தகத்திலிருந்து எடுத்தேன். தேவன் தப்பா சொல்ல மாட்டார் என்ட்ற நம்பிக்கைதான். // - G.Ragavan (வம்பன்!)

பரலோக ராஜ்யம் உங்களுடையது!
:-) //

தேவனே என்னைப் பாருங்கள்
என் பாவங்கள் தம்மை வாங்கிக் கொள்ளுங்கள்
ஆயிரம் நன்மை தீமைகல்
அதை நீங்கள் அறிவீர் மன்னித்தருள்வீர்
oh! lord please answer my prayer!

said...

// ராகவன். இப்படிக் காலை ஒடச்சுட்டீங்களே! அது உக்காரை!

அரிசியெல்லாம் போட்டா அது குழாப்புட்டு ஆயிடும்.

Jsri.. சொன்னது உக்(காரை)மார்க் ஒரிஜினல் ரெசிப்பி!

என்ஸாய்! //

விளக்கத்திற்கு மிக்க நன்றி சுந்தர். ஜெச்ரி சொன்னதயே செஞ்சிருவொம். :-)

said...

// பாசிப்பயறு //

வளந்தவரே! என்ன சொல்ல வாரேங்க? ஏதாவது தப்பா எழுதீருக்கேனா? அப்படி இருந்தா வெளிப்படையா சொல்லீருங்க. சரி பண்ணிக்கிறேன்.

said...

// வழக்கம் போலக் கலக்கிப்புட்டீங்க.
எங்கள மாதிரி பேச்சுலர் பசங்க எளிதாச் செஞ்சு சாப்பிடற மாதிரி எதுனா போடக்கூடாதா?? //

சுதர்சன். நெறையா இருக்கு. ஆனா ஒரு ரெண்டு மாசம் பொறுக்கனும். அப்புறமா ஒரு டிஜிட்டல் கேமரா வாங்கி நான் செஞ்சதை படம் பிடிச்சிப் பொட்டு தான் குரிப்பு கொடுக்க போறேன்.

said...

பக்கரை விசித்ரமணி திருப்புகழ் பாட்டுக்கு உரை எழுதும் ராகவனா உக்கரையிலும் அக்கரைகாட்டி எழுதுகிறது.அக்கரை செய்வதிலும் தமிழ் அக்கறையுடன் விளையாடுகிறது.இந்த மாதிரி இனிப்பு செய்முறையெல்லாம் எழுதி என்னைப்போன்ற இதயமுள்ளவர்களின் (இருப்பதால்தானே கஷ்டம் வருகிறது)சாபத்துக்கு ஆளாகாதீர்கள்.தி ரா ச

said...

செஞ்சு பாத்துட்டீங்களா? எது சரி? நானும் நீங்க சனிக்கிழமையே சொல்வீங்க, சன்டே சமையலா பண்ணிடலாம்னு நினைச்சேன்...

said...

சமயல் குறிப்பு நல்லா இருக்கு... சமச்சா சாப்பிடலாமா?

said...

// செஞ்சு பாத்துட்டீங்களா? எது சரி? நானும் நீங்க சனிக்கிழமையே சொல்வீங்க, சன்டே சமையலா பண்ணிடலாம்னு நினைச்சேன்... //

பொன்ஸ் டிஜிடல் கேமரா வாங்காம எந்தக் குறிப்பும் போடப் போறதில்லை. நல்ல மாட்டுக்கு ஒரு சூடு :-)

said...

// சமயல் குறிப்பு நல்லா இருக்கு... சமச்சா சாப்பிடலாமா? //

செந்தூரன்....இந்தக் குறிப்பைத் தவிர மத்த எல்லாக் குறிப்புகளையும் கண்டிப்பா செஞ்சி சாப்பிடலாம்.

said...

ராகவன்,
என்ன அருமையா எழுதியிருக்கீங்க!
செஞ்சு பார்த்துடுவோம்..அப்புறம் எங்க ஊருலயும் 'சீனி' தாம்பா!

said...

ராகவன்
குமரன் வலைப்பூவில்
//தீந்தமிழ் நூல் அது. நக்கீரர் கள்ளர் (தேவர்) குலத்தைச் சேர்ந்தவர். கொஞ்சம் ஆத்திரக்காரரும் கூட. குகையில் அடைபட்டுக் காப்பாற்றப்பட வேண்டிய சூழலில் இறைவனை எப்படிக் கூப்பிடுகிறறர் தெரியுமா?//
இதற்கான ஆதாரங்கள் உள்ளனவா எப்படி சொல்கிறீர்கள் நா.மு.வேங்கடசாமி நாட்டார் எப்படி இவரை விட்டார். www.ennar.blogspot.com ல் எழுதிவருகிறேன் இதைப்பற்றி தற்போது தான் தெரிந்து கொண்டேன் கொஞ்சம் விளக்கம் கொடுக்க முடியுமா. திருமங்கையாழ்வாரும் மேற்படியாரே மற்றும் பலர் வருகின்றனர்

said...

எங்க ஊர் அருகில் "உக்கரை" என்கிற பெயரில் ஒரு கிராமமே இருக்கிறது.

=இஸ்மாயில் கனி
கும்பகோணம்

said...

ஆஹா ராகவன் உக்காரை யெல்லாம் பத்தி அமர்களமா எழுதியிருக்கீங்களே. இப்பத்தானே பாத்தேன். எங்கம்மாவும் இதே மாதிரி தான் செய்வாங்க. அரிசி மாவு போடுவாங்க. குத்தரசி (செகப்பு) புட்டுக்கே நான் பைத்தியம். உக்காரைக்கு கேக்கவே வேண்டாம் - அடிமையே தான்! ஆஹா இப்பவே செய்யணும் போலிருக்கே! அருமையா எழுதியிருக்கீங்க.

said...

My mom cooks it well Now i really want to have it :(